Khoảnh khắc cảm động: Chó mẹ hôn tạm biệt đứa con sắp được nhận nuôi khiến cư dân mạng không khỏi ngậm ngùi

Cảnh tượng đau lòng khi mẹ chó buộc phải tạm biệt đứa con thơ của mình sẽ là khoảnh khắc khiến bạn phải suy ngẫm về tình mẫu tử quá đỗi thiêng liêng của các loài vật.

Từ khi còn nhỏ, chó mẹ có bộ lông màu trắng đã bị bỏ rơi ngoài đường, phải trở thành một con chó hoang sống vạ vật ngoài hè phố cho tới khi được nhận nuôi bởi các sinh viên trường đại học Trịnh Châu, thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Vào giữa tháng 9, chó mẹ sinh hạ được đàn con 7 đứa, đứa nào cũng bụ bẫm khỏe mạnh, song vì điều kiện kinh tế của các sinh viên chỉ có hạn, họ không còn cách nào khác ngoài việc đem những chú cún con cho các gia đình khác nhận nuôi.

Và cuộc chia ly giữa mẹ chó trắng và đứa con trong đoạn clip dưới đây đã thể hiện rõ nét nhất sự tiếc nuối của chó mẹ cũng như tình yêu thương dành cho chú cún con của mình trước lúc chia ly.

Nhìn theo bóng dáng của người chủ mới bế trên tay là đứa con mình, chú chó có ngập ngừng đôi chút, nhưng rồi cũng chạy thẳng tới chiếc xe máy của người phụ nữ kia, mong được chào tạm biệt cún con lần cuối. Và khoảnh khắc tiếp theo sẽ khiến ai nấy đều phải cảm động đến rơi nước mắt; từ những cái hít hà mùi hương con mình của mẹ chó, tới nụ hôn đầy cảm xúc và ánh mắt buồn bã như để truyền tải một thông điệp mang ý nghĩa chia tay, chắc hẳn ai cũng cảm nhận được chú chó này đang phải trải qua sự day dứt đến nhường nào.

"Đây là điều buồn nhất mà tôi từng xem!" - một người bình luận. "Tôi đang giàn giụa nước mắt đây!"

"Sao họ không nhận nuôi luôn cả chó mẹ và cả đàn con đi nhỉ?" - một dân mạng khác tự hỏi.

282 Views