Trở về sau hỏa hoạn California, gia chủ phát hiện ra có một thành viên gia đình vẫn ngồi đợi mình về

Lại một minh chứng cho thấy, chó luôn là loài vật trung thành nhất với con người.

Thảm kịch cháy rừng tại California, Mỹ vừa rồi đã gây ra rất nhiều thiệt hại về người và của, tuy nhiên trong cơn hoạn nạn, vẫn luôn luôn có những câu chuyện diễn ra tại đây đã khiến cả thế giới cảm thấy ấm lòng, một trong số đó chính là câu chuyện của gia đình bà Andrea Gaylord cùng cuộc hội ngộ kỳ diệu với chú chó của mình.

Cụ thể, theo một bài đăng trên trang Facebook của tổ chức bảo vệ động vật K9 Paw Print Rescue, bà Andrea Gaylord cùng gia đình mình đã phải lánh nạn khỏi thị trấn Paradise trong khoảng 1 tháng, lý do vì hỏa hoạn xảy ra quá dữ dội, tuy nhiên vì quá vội vã nên bà đã không kịp đem theo 2 chú chó có tên Madison và Miguel.

Rất nhanh chóng, bà nhờ tới sự trợ giúp của tổ chức K9 Paw Print Rescue để tìm kiếm chúng. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian làm việc, họ chỉ tìm được Miguel và không thấy Madison đâu.

Tưởng như đã hết hi vọng gặp lại chú chó thân yêu sau hơn 1 tháng tị nạn, thế nhưng khi trở lại nơi ở cũ đã bị thiêu rụi, bà Gaylord đã vô cùng bất ngờ bởi hình ảnh chó Madison vẫn nằm yên đợi bà về tại khu đất trước cửa ngôi nhà cũ, cứ như thể chú chó vẫn đang làm nhiệm vụ giữ nhà (mặc dù nó đã bị cháy sạch) và đợi chủ về vậy.

Cậu chuyện ngay sau đó đã khiến toàn internet xúc động, xuất hiện trên nhiều trang thông tin lớn, riêng bài đăng trên trang Facebook của K9 Paw Print Rescue đã thu hút được tới hơn 23.000 lượt thích, 1.500 bình luận và gần 15.000 lượt chia sẻ.

 

Shayla Sullivan, một nhân viên tại K9 cho biết, chị đã phát hiện ra Madison vài lần những không thể bắt chú chó này và đem về nơi an toàn, sau đó, Sullivan đã để lại thức ăn và nước sạch và hi vọng một ngày nào đó có thể bắt được Madison.

Chia sẻ về cuộc hội ngộ thần kỳ, Sullivan nói: "Tôi vô cùng hạnh phúc và đã chảy cả nước mắt khi viết những dòng này. Chú chó không hề bỏ cuộc trong suốt thảm họa bão lửa! Một tháng quả là một khoảng thời gian dài với nó".

Còn bà Andrea Gaylord cũng xúc động nói về chú chó Madison: "Thử tưởng tượng chú chó vẫn chờ đợi ở đây, trong hoàn cảnh tồi tệ nhất nhưng vẫn giữ lòng trung thành. Điều đó thật xúc động".

 

Hiện đám cháy rừng "Camp Fire" bắt đầu từ ngày 08/11 đã chính thức được dập tắt vào hôm 06/12, sau khoảng thời gian 1 tháng, nó đã càn quét và phá hủy trên một diện tích đất lên tới hơn 607.000.000 m2. Với những câu chuyện về sự đoàn tụ như trường hợp của gia đình bà Andrea Gaylord, hi vọng người dân tại California sẽ sớm vượt qua thảm họa lần này.

Tham khảo Genk

213 Views