Sử dụng khách sạn khi đi du lịch với thú cưng

Bạn có một chuyến du lịch thế nhưng vì không ai chăm sóc boss của mình hoặc bạn muốn mang theo boss khi đi du lịch, điều này làm bạn bớt cô đơn. Tuy nhiên sẽ hơi phức tạp một chút khi bạn phải tìm một khách sạn

Bạn có một chuyến du lịch thế nhưng vì không ai chăm sóc boss của mình hoặc bạn muốn mang theo boss khi đi du lịch, điều này làm bạn bớt cô đơn. Tuy nhiên sẽ hơi phức tạp một chút khi bạn phải tìm một khách sạn và tuân thủ những điều luật của khách sạn đó. 

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì trước tiên phải lên kế hoạch cho việc mang theo thú cưng bằng cách tìm kiếm thông tin về petcare trên các trang book phòng khách sạn. Nếu khách sạn không có chế độ petcare thì thử tìm hiểu về phương pháp hỗ trợ cho thú cưng của mình.

Tại sao khách sạn thường không cho phép dẫn theo vật nuôi?

Đôi khi bạn nên thông cảm về việc này vì thú cưng sẽ hay quậy phá, cắn xé các vật dụng trong khách sạn nếu không được trông coi kỹ. Ngoài ra, bạn thử tưởng tượng mình đang checkin nhận phòng thì có một chú Pitbull nào đó đang đi lảng vảng quanh bạn thì sẽ ra sao nhỉ? Cho dù sen của chú chó đó có nói nó hiền lắm thì chả ai dám tin điều đó đúng không nào?

Tuy nhiên với một số khách sạn có chế độ Petcare thì rất tuyệt vời. Boss của chúng ta sẽ có phòng riêng, được chăm sóc riêng. Khi muốn đi dạo thì bạn chỉ cần đi đến đó và dẫn boss theo thôi. Còn tuyệt vời hơn là khách sạn có phòng riêng cho thú cưng nữa, từ giường, TV, chỗ chơi đùa...

Còn với khách sạn không có chế độ petcare mà chỉ có cho đem pet vào thôi thì chúng ta phải làm sao? Cùng đọc những chia sẻ của chúng tôi về việc này dưới đây nhé.

Làm gì khi đem thú cưng vào khách sạn?

Điều đầu tiên, tất nhiên là bạn phải trao đổi với bộ phận lễ tân để biết thêm nội quy cụ thể cho thú cưng. Đồng thời bắt đầu chuyến đi bạn cần một cái lồng sắt và ít đồ ăn sẵn cho thú cưng nữa. 

Đeo cho thú cưng vòng cổ có ghi rõ phòng , tên và số điện thoại liên hệ của bạn nếu có trường hợp boss đi chơi đâu đó mà lạc. Còn nếu bạn đi ra ngoài không mang theo boss thì nhớ để chú ta trong lồng tránh trường hợp cắn xé vật dụng và đi vệ sinh bừa bãi. Và tốt nhất là chỉ mang theo một boss cho chuyến du lịch của bạn thôi nhé. 

Tuy khách sạn có thể cho bạn mang theo thú cưng nhưng đa phần sẽ có quy định chính như sau: 

  • Không nên để chúng chạy rông, sủa ầm ỉ hay đi vệ sinh không đúng chỗ, điều này làm ảnh hưởng nhân viên khách sạn thu dọn và những người xung quanh. 
  • Không nên để chúng trèo lên giường, lên nệm nằm ngủ vì những đám lông, dấu chân của chúng sẽ rất bẩn.
  • Đừng để thú cưng của bạn thất lạc vì khách sạn không có dịch vụ “tìm kiếm thú cưng lạc”
  • Không nên để chúng chạy lung tung, chơi đùa với người lạ vì rất dễ bị đánh cắp.
  • Ra những chỗ đông người như quầy vé, chỗ làm thủ tục nhớ có dây xích và tốt nhất là rọ mõm.

Hi vọng những điều mà Tropical Journeys chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có một chuyến du lịch hoàn hảo bên cạnh chú boss đáng yêu của mình.