Top 5 các giống chó quen thuộc nhưng rất hung dữ

Chó là một người bạn trung thành với chủ. Hiện nay đã có rất nhiều giống chó mới được nhập vào Việt Nam và được nhiều người săn lùng, chọn mua. Vậy hãy cùng Lackky điểm qua vài giống chó quen thuộc với người Việt nhưng

Trên thế giới có rất nhiều giống chó. Ngoài ra có rất nhiều giống được phối với nhau tạo ra nhiều loại mới. Chúng tôi sẽ sắp xếp top những giống chó được ưu chuộng tại thị trường Việt Nam. Hi vọng mọi người có thể chọn lựa một người bạn trung thành nhưng ít hung dữ để tránh ảnh hưởng đến người khác nhé.

1. Giống Alaska

Alaska là một giống chó thường được kéo xe trượt tuyết. Vì vẻ mặt cực kỳ xinh xắn và hồn nhiên mà được rất yêu chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên khi về Việt Nam thì chó Alaska thường mắc bệnh tiêu hóa. Các bạn nên chú ý đến khẩu phần ăn và cách cho chó Alaska ăn nhé. 

Chó Alaska thường được sử dụng để kéo xe tuyết vì sức bền, khỏe và khả năng chịu được nhiệt độ rất thấp. Vì rất khỏe nên chúng là những kẻ tinh nghịch và dễ dàng biến thành kẻ phá hoại trong chốc lát nếu không được đi thể dục thường xuyên. Trong tự nhiên thì loài này cực kỳ nguy hiểm.

  • Chiều cao: Cái 56–61 cm, Đực 61–66 cm 
  • Cân nặng: Cái 32–38 kg, Đực 36–43 kg

2. Husky

Cũng như Alaska, Husky được yêu chuộng tại Việt Nam vì đôi mắt mang vẻ đẹp của thiên thần. Đây cũng là giống chó thường được dùng kéo xe và có xuất xứ Nga. Trước khi được thuần dưỡng thì Husky là loại chó chuyên dụng để kéo xe.

Chó Husky là một loài khá nguy hiểm

Khi được thuần dưỡng thì Husky được rất nhiều gia đình nuôi dưỡng. Trong gia đình, chúng là loại tinh nghịch, dễ thương, bộ lông dày và mềm. Tuy nhiên trong tự nhiên, chúng giống sói nên rất hung tợn.

Chiều cao: Cái Cái: 50–56 cm, Đực 54–60 cm
Cân nặng: Cái 16–23 kg, Đực 20–27 kg

3. Chó Becgie

Becgie được nằm trong nhóm "Tứ đại quốc khuyển" tại Đức với biệt danh là người gác cổng vĩ đại. Becgie thường được nuôi trong môi trường quân đội. Đặc điểm dễ nhìn nhận là giống chó cực kì thông minh và trung thành. Tuy nhiên, nó lại trung thành với người chủ đầu tiên nên việc nuôi một boss Becgie trưởng thành sau khi xin hay mua từ người khác là việc khá nguy hiểm. 

Becgie là giống chó cực kỳ thông minh, trung thành nhưng khá nguy hiểm cho người khác

Becgie là loài chó thông minh thứ 3 trong 400 loài chó trên thế giới. Nó chỉ đứng sau chó Border Collie và Poodle. Chúng dễ nắm bắt tâm lý sen qua vẻ mặt. Việc sở hữu và nuôi dưỡng một chú chó Becgie từ bé sẽ khiến bạn cực kỳ thích thú. Nhưng lưu ý rằng chúng là loài nguy hiểm với người không phải chủ của nó. 

4. Pit Bull

Có rất nhiều bài báo nói về giống Pit Bull này như là một hung thần ngoài đường phố. Tại Việt Nam cũng có vài vụ Pitbull cắn người gây phẫn nộ dư luận. Tuy nhiên giống này cũng khá được ưa chuộng tại Việt Nam. 

Pit Bull là giống chó cực kì nguy hiểm, truy sát đối phương đến khi gục mới thôi

Có nguồn gốc từ Mỹ, chúng là những kẻ hiếu chiến và có tính bền bỉ gan lỳ, người ta thường gọi chúng là những kẻ máu lạnh. Trong mọi cuộc chọi chó, hoặc chúng chết hoặc đối thủ chết thì trận đấu mới dừng lại.

Chiều cao: 45 – 55 cm
Cân nặng: 18 – 22 kg

5.Ngao Tây Tạng

Vẻ đẹp của Ngao Tây Tạng như một vị tướng. Bề ngoài tựa một chú sư tử oai hùng. Thế nên người khá giả thường thích loại chó này. Đây là một giống chó cực kỳ trung thành. 

Ngao Tây tạng như một chú sư tử đủ sức hạ gục mọi đối thủ

Ngao được nuôi ban đầu là để canh giữ các đàn gia súc, đối phó với những chủng loại ăn thịt gia súc như sói, cọp, gấu. Với thân hình đồ sộ và bản chất hung dữ, dù đã được thuần dưỡng nhưng vẫn là loài chó nguy hiểm khi chúng mất kiểm soát.

Chiều cao: Đực 66–76 cm, Cái 61–71 cm
Cân nặng: Đực 45–73 kg, Cái 34–54 kg

Trên đây là những giống chó được nuôi tại Việt Nam và hung dữ. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về những hung thần khác  trên thế giới. Ngoài ra bạn nên bỏ túi ít cẩm nang về phòng tránh và thoát thân trước những giống chó hung dữ này.