Tại sao Google chỉ cho phép đi làm mang theo cún?

Được mệnh danh là nơi làm việc kỳ quái nhất thế giới, những nhân viên trong tòa nhà Google sở hữu những tiện nghi mà nhiều người ao ước như buồng ngủ trị giá 5000 Bảng (147 triệu đồng) để chợp mắt

Được mệnh danh là nơi làm việc kỳ quái nhất thế giới, những nhân viên trong tòa nhà Google sở hữu những tiện nghi mà nhiều người ao ước như buồng ngủ trị giá 5000 Bảng (147 triệu đồng) để chợp mắt, họp hành trong nhà lưu động, nhận thẻ nhân viên cho cún của mình và được ăn ngon “xả láng”.

Chú chó quẫy đuôi hạnh phúc trong văn phòng Google Mountain View.[/caption] Mục đích của Google là muốn tạo cho nhân viên một nơi làm việc thật lý tưởng và thoải mái. Bạn có thể mang cả chú chó cưng của bạn đi theo nhưng tuyệt đối không được mang theo mèo. Phải chăng Google thiên vị và phân biệt đối xử? Chó không chỉ được chào đón, mà còn được khuyến khích tại Google. Trên thực tế, bộ quy tắc ứng xử của nhân viên là: “Tình cảm của Google đối với những chú chó là một điều không thể thiếu trong văn hóa doanh nghiệp của chúng tôi", Google là nơi làm việc thật thú vị đúng không các bạn? Chừng nào những chú chó được giám sát cẩn thận, nhân viên có thể đưa người bạn 4 chân của mình tới văn phòng và thậm chí những “vị khách” này còn được cấp thẻ riêng có in hình của chúng. Chó cưng được chào đón tại Google[/caption]

Một cựu nhân viên cho viết, chính sách này khiến anh làm việc hiệu quả hơn, cho phép anh được đi dạo cùng chú chó của mình vào giờ ăn trưa và giúp anh gặp được các đồng nghiệp mới. Anh nói: “Lợi ích của việc cho phép chó vào văn phòng vượt xa những chi phí, gia tăng sự hài lòng về công việc". Tuy nhiên, tin buồn cho những người có bạn đồng hành là loài mèo. Công ty cho biết: “Trong môi trường với rất nhiều chó xung quanh, vì sức khỏe của loài mèo, chủ sở hữu không được khuyến khích về việc mang mèo tới nơi làm việc, mặc dù Google không hề phân biệt đối xử với chúng”.

Đến đây hẳn bạn đã hiểu lý do tại sao Google lại khuyến khích mang theo chó nhưng lại tuyệt đối cấm mèo rồi chứ? Riêng tại Lackky, chúng tôi cho phép các bạn upload thoải mái thú cưng của mình không phân biệt chó mèo nhé!  

7256 Views