Đoán tính cách chủ nhân qua vật nuôi

Những ai nuôi chó thường vui tính, còn người nuôi mèo khá nhạy cảm và đáng tin cậy. Trong khi người nuôi các loài bò sát lại rất độc lập. Nhưng không ai hạnh phúc hơn một người nuôi cá cảnh nhiệt đới. Hãy cùng Lackky tìm hiểu một vài điều thú vị này qua bài viết tổng hợp sau:

Giáo sư Richard Wiseman (Đại học Hertfordshire, Anh), cho rằng những người nuôi cá cảnh thường hài lòng nhất với cuộc sống. Ông đã phân tích 2.000 người chủ vật nuôi và phát hiện thấy những kiểu người khác nhau thì chọn lựa các dạng vật nuôi khác nhau. Đồng thời, các nghiên cứu trước cũng cho thấy vật nuôi và người chủ thường có sự tương đồng thể chất.

Chó và người nuôi chó thường tỏ ra vui vẻ, đùa nghịch và hay pha trò. Trong khi người nuôi mèo thì coi mình và cả con vật là những kẻ tình cảm và dễ xúc động.

"Nếu bạn ham vui, sở hữu một con chó sẽ phù hợp hơn là một con mèo. Tuy nhiên, không chỉ thế, qua thời gian tính cách sẽ bị lây truyền", giáo sư Wiseman cho biết. "Nếu bạn sống với một người bị loạn thần kinh trong 20 năm, bạn cũng rất có khả năng bị động kinh. Điều tương tự xảy ra với vật nuôi và chủ vật nuôi".

Khó có thể cho rằng cá cũng có tính cách, nhưng những người nuôi cá thì luôn khẳng định là có. Mặt khác, những người nuôi thằn lằn và rắn thì không tin rằng con vật của mình có khiếu hài hước, đồng thời bản thân những người đó cũng thật sự không hay cười.

Dựa trên những tỷ lệ do người chủ đưa ra, nghiên cứu tìm thấy 62% các con chó, 57% số cá cảnh, 48% loài mèo, 42% con ngựa, 38% số chim và 0% bò sát là có khiếu hài hước.

Lackky sẽ tiết lộ thêm một thú vị nho nhỏ cho các chàng trai FA nhé: Theo tiến sĩ tâm lý June McNicholas, phái yếu tin rằng đàn ông nuôi mèo là những người nhạy cảm, biết lắng nghe và chiều phụ nữ nên dĩ nhiên họ bị hấp dẫn bởi tuýp đối tượng như vậy. Các chàng trai FA hãy tìm cho mình một chú mèo nhé, sau đó chia sẻ ảnh thú cưng của bạn lên Lackky. Biết đâu "may mắn" sẽ mỉm cười với bạn. Nếu bạn dùng Android, tải ứng dụng Lackky tại: https://lackky.com/android Còn với các bạn dùng IOS. tải ứng dụng Lackky tại: https://lackky.com/ios
1455 Views